Ngày 26/08/2022, Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bảo đảm chất lượng giáo dục năm học 2021-2022 (lần thứ 2) và triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023.

Hội nghị có sự tham dự của TS Trương Minh Nhật Quang, Phó Hiệu trưởng, Phó Chủ tịch Hội đồng Bảo đảm chất lượng giáo dục (BĐCLGD); Lãnh đạo các đơn vị; các thành viên Hội đồng BĐCLGD và các thành viên Tổ BĐCLGD của các đơn vị.

Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo các đơn vị đã báo cáo tham luận về công tác tuyển sinh; công tác kết nối và phục vụ cộng đồng; công tác khảo sát các bên liên quan của Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ. Bên cạnh đó, Đoàn Quan sát viên của Nhà trường cũng đã có báo cáo chia sẻ kinh nghiệm về tổ chức đánh giá ngoài chương trình đào tạo tại Trường Đại học Văn Hiến.

Cũng tại Hội nghị, ThS Lê Anh Tuấn, Trưởng phòng Thanh tra – Pháp chế – Khảo thí – Đảm bảo chất lượng báo cáo tổng kết công tác bảo đảm chất lượng năm học 2021-2022 và triển khai nhiệm vụ công tác bảo đảm chất lượng năm học 2022-2023.

Sau khi nghe báo cáo tổng kết công tác bảo đảm chất lượng năm học 2021-2022, các đại biểu tham dự Hội nghị đã phát biểu sôi nổi, đưa ra những ý kiến, giải pháp để nâng cao hơn nữa công tác BĐCLGD của Nhà trường năm học 2022-2023.

TS. Trương Minh Nhật Quang, Phó Hiệu trưởng, Phó Chủ tịch Hội đồng BĐCLGD

Kết luận Hội nghị, TS Trương Minh Nhật Quang, Phó Hiệu trưởng, Phó Chủ tịch Hội đồng BĐCLGD ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực của toàn thể viên chức, giảng viên trong việc tham mưu, triển khai các hoạt động đảm bảo chất lượng của Nhà trường. Đồng thời, chỉ đạo toàn thể viên chức tập trung vào những nhiệm vụ trọng tâm của hoạt động BĐCLGD năm học 2022-2023 như sau:

Thứ nhất, tiếp tục rà soát hồ báo cáo tự đánh giá 05 chương trình đào tạo (ngành Hệ thống thông tin, Công nghệ kỹ thuật điên, điện tử, Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng, Quản lý công nghiệp).

Thứ hai, thành lập Hội đồng tự đánh giá 06 CTĐT còn lại có sinh viên tốt nghiệp (các ngành: Kỹ thuật phần mềm, Khoa học máy tính, Công nghệ kỹ thuật cơ – điện tử, Kỹ thuật hệ thống công nghiệp, Quản lý xây dựng, Công nghệ sinh học).

Thứ ba, Tiếp tục triển khai thực hiện kế hoạch cải tiến nâng cao chất lượng sau đánh giá ngoài cơ sở giáo dục và CTĐT ngành CNTP với ưu tiên phù hợp với tình hình thực tế của Nhà trường, trong đó cần bảo đảm cải tiến các nội dung cốt lõi để phục vụ tốt cho báo cáo giữa chu kỳ CSGD và ngành CNTP vào cuối năm 2023./.