Ngày 20/01/2022, Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ tổ chức Hội nghị Công tác bảo đảm chất lượng giáo dục lần 01 năm 2022.

Hội nghị có sự tham dự của NGND.PGS.TS Huỳnh Thanh Nhã, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng BĐCLGD, Ban Giám hiệu, Lãnh đạo các đơn vị, các thành viên của Hội đồng BDCLGD, các thành viên Tổ BĐCLGD của các đơn vị, các thành viên Hội đồng tự đánh giá và các nhóm công tác chuyên trách tự đánh giá CTĐT.

Phát biểu tại Hội nghị, NGND.PGS.TS Huỳnh Thanh Nhã, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng BĐCLGD nhấn mạnh: “Công tác bảo đảm chất lượng giáo dục là một trong những nhiệm vụ quan trọng mang tính chiến lược của Nhà trường. Trong năm qua, Nhà trường đã phấn đấu đạt chuẩn chất lượng cơ sở giáo dục và chuẩn chất lượng CTĐT ngành Công nghệ thực phẩm. Tiếp tục phát huy thành tích đạt được, toàn thể viên chức Nhà trường quyết tâm thực hiện công tác triển khai tự đánh giá và đánh giá ngoài các CTĐT có sinh viên tốt nghiệp theo kế hoạch đã đề ra từ năm 2022 đến năm 2025”.

Tại Hội nghị, Thạc sĩ Lê Anh Tuấn, Trưởng phòng Thanh tra – Pháp chế – Khảo thí – Đảm bảo chất lượng báo cáo công tác bảo đảm chất lượng 06 tháng cuối năm 2021 và phương hướng công tác bảo đảm chất lượng 06 đầu năm 2022; Báo cáo công tác tự đánh giá 05 CTĐT; Báo cáo chuẩn bị các điều kiện để đăng ký đánh giá ngoài và Đề xuất một số giải pháp nâng cao chất lượng công tác tự đánh giá các CTĐT.

ThS. Lê Anh Tuấn, Trưởng phòng Thanh tra – Pháp chế – Khảo thí – Đảm bảo chất lượng

Hội nghị lắng nghe và tiếp thu các ý kiến đóng góp của đại biểu về những kết quả đạt được trong năm 2021 và mục tiêu phương hướng công tác bảo đảm chất lượng 06 tháng đầu năm 2022.

TS. Trương Minh Nhật Quang, Phó Hiệu trưởng, Phó chủ tịch Hội đồng BĐCLGD

TS. Nguyễn Minh Tuấn, Trưởng phòng Đào tạo, Tổ trưởng BĐCLGD

ThS. Nguyễn Chí Hiếu, Trưởng phòng CTCT&QLSV, Tổ trưởng BĐCLGD

ThS. Lê Hà Ngọc Dung, Phó trưởng khoa CNTT, Tổ trưởng BĐCLGD

Kết luận Hội nghị, NGND.PGS.TS Huỳnh Thanh Nhã, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng BĐCLGD hoan nghênh tinh thần làm việc của Hội nghị và chỉ đạo toàn thể viên chức tập trung nhiệm vụ trọng tâm của hoạt động bảo đảm chất lượng giáo dục 06 tháng đầu năm 2022 như sau:

Thứ nhất, cải tiến báo cáo tự đánh giá 05 chương trình đào tạo và đăng ký đánh giá ngoài ít nhất 04/05 CTĐT các ngành Hệ thống thông tin, Công nghệ kỹ thuật điên, điện tử, Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng, Quản lý công nghiệp.

Thứ hai, thành lập Hội đồng tự đánh giá 05 CTĐT có sinh viên tốt nghiệp, tiếp tục triển khai tự đánh giá 05 CTĐT này gồm các ngành Kỹ thuật phần mềm, Khoa học máy tính, Công nghệ kỹ thuật cơ – điện tử, Kỹ thuật hệ thống công nghiệp, Quản lý xây dựng.

Thứ ba, tiếp tục thực hiện kế hoạch cải tiến nâng cao chất lượng sau đánh giá ngoài cơ sở giáo dục và CTĐT ngành CNTP với ưu tiên phù hợp./.

Trả lời