Từ ngày 05-10/10/2020, Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Đà Nẵng đã tiến hành đợt khảo sát chính thức đánh giá ngoài chất lượng cơ sở giáo dục Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ theo bộ tiêu chuẩn quy định tại Thông tư 12/2017/TT-BGDĐT ngày 19/5/2017 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Sau 6 ngày khảo sát chính thức tại trường Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ với tinh thần làm việc chuyên nghiệp, nghiêm túc, trách nhiệm và khách quan, Đoàn khảo sát chính thức đã hoàn thành việc thẩm định toàn bộ hồ sơ minh chứng của Nhà trường. Đoàn đã tiến hành phỏng vấn, thảo luận 08 nhóm các đối tượng trong và ngoài trường với tổng số 191 người (Lãnh đạo trường, CBQL hành chính đoàn thể, CBQL chuyên môn, GV, NV hỗ trợ, SV đang học các hệ, Cựu SV các hệ, Nhà tuyển dụng), khảo sát liên hệ 607 SVTN về tình hình việc làm, CTĐT, CĐR, hoạt động giảng dạy của GV, CSVC và về thái độ phục vụ của nhân viên hỗ trợ, tham quan khảo sát cơ sở vật chất của nhà trường, các phòng học, phòng thực hành, các phòng máy tính, thư viện, phòng y tế, căn tin của Nhà trường… tham gia quan sát các hoạt động ngoại khóa (Sinh hoạt đầu khóa cho sinh viên) và dự giờ một số lớp học của Nhà trường.

Phiên bế mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài chất lượng giáo dục Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ đã diễn ra vào ngày 10/10/2020 với sự tham gia của các thành viên Đoàn đánh giá ngoài; các thành viên Ban Giám hiệu Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ cùng lãnh đạo các khoa, phòng, ban, trung tâm; đại diện lãnh đạo Công đoàn cơ sở, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên; đại diện cán bộ, giảng viên và sinh viên của nhà trường.

TS. Dương Mộng Hà – Nguyên Viện trưởng Viện NC&ĐT Việt-Anh Đại học Đà Nẵng – Trưởng đoàn đánh giá ngoài đã trình bày báo cáo sơ bộ kết quả khảo sát chính thức chất lượng CSGD Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ trên cơ sở tất cả các tiêu chí theo bộ tiêu chuẩn đánh giá chung. Báo cáo nêu rõ những điểm mạnh cần được Nhà trường tiếp tục phát triển và cũng có những lĩnh vực được Nhà trường tiếp tục nghiên cứu để tiến hành cải tiến chất lượng.

TS. Dương Mộng Hà – Nguyên Viện trưởng Viện NC&ĐT Việt-Anh Đại học Đà Nẵng – Trưởng đoàn đánh giá ngoài trình bày báo cáo sơ bộ kết quả khảo sát chính thức chất lượng CSGD Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ

TS. Dương Mộng Hà – Trưởng đoàn đã nhấn mạnh tầm quan trọng của đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục. Các chuyên gia đã làm việc hết sức thận trọng trên tinh thần nghiêm túc, công tâm và khách quan để kết quả đánh giá được chính xác nhất. Trong thời gian sớm nhất, đoàn khảo sát sẽ tiếp tục hoàn thiện báo cáo gửi về trường và trên cơ sở đó, Nhà trường gửi văn bản báo cáo phản hồi, trước khi Hội đồng kiểm định chất lượng đưa ra kết quả đánh giá chính thức về chất lượng giáo dục của Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ.

PGS.TS. Huỳnh Thanh Nhã – Chủ tịch Hội đồng tự đánh giá, Hiệu trưởng Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ phát biểu “Những điểm mạnh của Trường được Đoàn khẳng định là động lực quan trọng, tạo niềm tin vững chắc khuyến khích cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên của Trường tiếp tục phát huy, liên tục cải thiện chất lượng trong mọi hoạt động ngày càng tốt hơn. Với tinh thần cầu thị, Nhà trường nghiêm túc tiếp thu tất cả những nhận xét, đánh giá của Đoàn về những hạn chế, tồn tại . Qua hoạt động đánh giá ngoài lần này, với các nhận xét, góp ý đầy trách nhiệm và chuyên nghiệp của các thành viên trong Đoàn, Nhà trường nhận thấy đây vừa là thử thách cũng vừa là cơ hội để thời gian tới Nhà trường sẽ xây dựng kế hoạch hành động và bố trí đầy đủ nguồn lực để khắc phục ngay những mặt còn hạn chế với nỗ lực cao nhất, thể hiện quyết tâm mạnh mẽ trong việc thực hiện những cam kết về chất lượng”.

PGS.TS. Huỳnh Thanh Nhã – Chủ tịch Hội đồng tự đánh giá, Hiệu trưởng Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ  phát biểu.

TS. Dương Mộng Hà – Nguyên Viện trưởng Viện NC&ĐT Việt-Anh Đại học Đà Nẵng – Trưởng đoàn và PGS.TS. Huỳnh Thanh Nhã – Chủ tịch Hội đồng tự đánh giá, Hiệu trưởng Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ đã ký biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức của Đoàn đánh giá ngoài Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ.

TS. Dương Mộng Hà và PGS.TS. Huỳnh Thanh Nhã ký kết biên bản hoàn thành khảo sát chính thức

của Đoàn đánh giá ngoài Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ

Đoàn đánh giá ngoài chụp hình lưu niệm cùng Ban Giám hiệu, Cán bộ, giảng viên Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ.

Tin và ảnhPhòng ĐBCL & KT