Sáng ngày 05/10/2020, Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Đà Nẵng tổ chức phiên khai mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ theo bộ tiêu chuẩn quy định tại Thông tư 12/2017/TT-BGDĐT ngày 19/5/2017 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tham dự phiên khai mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ, về phía Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Đà Nẵng có PGS.TS. Nguyễn Quang Giao – Phó Giám đốc thường trực Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Đà Nẵng;

Về phía Đoàn đánh giá ngoài có: TS. Dương Mộng Hà – Nguyên Viện trưởng Viện NC&ĐT Việt-Anh Đại học Đà Nẵng – Trưởng đoàn; ThS. Nguyễn Thị Nga – Phó trưởng Phòng Khảo thí và ĐBCLGD, Trường ĐH Phạm Văn Đồng – Thư ký; TS. Trần Quang Hải – Nguyên Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng – Ủy viên; ThS. Thẩm Thị Thu Mỹ – công tác tại Ban Đào tạo, Đại học Quốc gia Hà Nội – Ủy viên; TS. Hồ Thiện Thông Minh – Phó trưởng phòng Khoa học & Hợp tác quốc tế, Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn – Ủy viên;  TS. Nguyễn Sinh Thành –  Phó trưởng phòng Khoa học & Hợp tác quốc tế, Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn – Ủy viên, ThS Nguyên Văn Hoàn – Trưởng phòng KT&ĐBCL, Trường ĐH Xây dựng Miền Tây – Ủy viên; ThS. Huỳnh Ngọc Thành –  công tác tại Phòng Nghiệp vụ, Trung tâm KĐCLGD- Đại học Đà Nẵng – Giám sát.

Về phía đoàn quan sát viên có các đại biểu đến từ các trường đại học: Trường Đại học Bình Dương, Trường Đại học Kiến trúc TP.HCM, Trường Đại học Cửu Long.

Về phía Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ có PGS.TS. Huỳnh Thanh Nhã – Chủ tịch Hội đồng tự đánh giá, Hiệu trưởng Nhà trường, các thành viên Ban Giám hiệu nhà trường cùng lãnh đạo các khoa, phòng, ban, trung tâm; Đại diện lãnh đạo Công đoàn cơ sở, Đoàn Thanh niên,, Hội Sinh viên; đại diện cán bộ, giảng viên và sinh viên của nhà trường.

Đoàn đánh giá ngoài chụp hình lưu niệm cùng Ban Giám hiệu Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ

Phát biểu khai mạc đánh giá ngoài Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ, PGS.TS. Nguyễn Quang Giao – Phó Giám đốc thường trực Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Đà Nẵng cho biết, nâng cao chất lượng giáo dục là yêu cầu khách quan trước xu thế hội nhập quốc tế và là yếu tố mang tính quyết định đối với các cơ sở giáo dục. Mục đích chính của kiểm định chất lượng giáo dục là nhằm đảm bảo đạt được những chuẩn mực nhất định trong đào tạo và không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu của người sử dụng nguồn nhân lực và đảm bảo quyền lợi cho người học. Dựa trên kết quả kiểm định chất lượng, nhà trường có cái nhìn tổng thể khách quan và toàn diện của mình, từ đó có cơ sở xác định chính xác những điểm mạnh và tồn tại cần khắc phục, từ đó thực hiện cải tiến, nâng cao chất lượng về mọi mặt.

PGS.TS. Nguyễn Quang Giao – Phó Giám đốc thường trực Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Đà Nẵng phát biểu

TS. Dương Mộng Hà – Nguyên Viện trưởng Viện NC&ĐT Việt-Anh Đại học Đà Nẵng – Trưởng đoàn đánh giá ngoài cũng đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ của Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Đà Nẵng trong quá trình chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức. Đồng thời, TS. Dương Mộng Hà cũng đề nghị Đoàn đánh giá ngoài thực hiện các hoạt động đánh giá khách quan, trung thực, công bằng để đưa ra các khuyến nghị phù hợp, khả thi để nhà trường thực hiện trong thời gian tới.

TS. Dương Mộng Hà-Nguyên Viện trưởng Viện NC&ĐT Việt-Anh Đại học Đà Nẵng-Trưởng đoàn đánh giá ngoài phát biểu

Phát biểu chào mừng tại buổi khai mạc, PGS.TS. Huỳnh Thanh Nhã – Chủ tịch Hội đồng tự đánh giá, Hiệu trưởng Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ khẳng định, Ban Giám hiệu nhà trường cùng toàn thể CBVC, giảng viên, nhân viên sẽ cùng phối hợp nghiêm túc, tích cực cũng như hợp tác trong việc phỏng vấn, cung cấp các minh chứng để Đoàn đánh giá ngoài hoàn thành tốt nhiệm vụ.

PGS.TS. Huỳnh Thanh Nhã – Chủ tịch Hội đồng tự đánh giá, Hiệu trưởng Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ phát biểu

Trong các ngày khảo sát chính thức, Đoàn đánh giá ngoài sẽ tập trung nghiên cứu các hồ sơ minh chứng, phỏng vấn các nhóm đối tượng liên quan như nhóm lãnh đạo, nhóm cán bộ quản lý, nhóm sinh viên, nhóm cựu sinh viên, nhóm hỗ trợ, nhóm giảng viên…,  kiểm tra đánh giá thực tế tại các phòng làm việc, thư viện, phòng học lý thuyết, phòng giảng dạy thực hành của nhà trường, để xác thực các thông tin theo báo cáo tự đánh giá của nhà trường, từ đó đưa ra các khuyến nghị giúp nhà trường cải tiến và nâng cao chất lượng đào tạo.

Đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài và kiểm định chất lượng Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ  diễn ra từ ngày 05/10/2020 và sẽ kết thúc vào ngày 10/10/2020./.

Tin và ảnhPhòng ĐBCL & KT.